Mẹo tẩy mùi hôi trên ga nệm cho sinh viên tại phòng trọ

Hầu hết các bạn sinh viên ở trọ thường cảm thấy khó chịu vì mùi ẩm mốc của ga nệm trong phòng trọ. Tuy nhiên, với diện tích khiêm tốn của các khu nhà trọ thì không đủ để các bạn phơi các loại ga nệm của mình. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của bảo hành máy giặt Electrolux sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo tẩy mùi hôi trên ga nệm nhanh chóng và hiệu quả ngay tại phòng trọ nhé!

Khử mùi nấm mốc trên chăn, nệm

Thông thường, vào những lúc thời tiết ẩm ương, mưa nhiều thì những chiếc ga nệm của bạn sẽ dễ nhiễm nấm mốc và gây ra mùi hôi khó chịu cho phòng trọ của bạn. Để khắc phục được tình trạng này, việc đầu tiên bạn cần làm là thay một tấm ga trải giường mới. Sử dụng dung dịch khử mùi để xịt lên phần nệm và để chúng được khô thoáng một thời gian trước khi bạn trải tấm ga mới lên.

Đối với những chiếc chăn, ga đã bị nhiễm nấm mốc, bạn có thể giặt chúng với bột baking soda trước khi giặt bằng bột giặt. Sau đó, bạn vắt thật khô và đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Làm sạch vết nước, đồ ăn bám trên nệm

Với diện tích khiêm tốn của phòng trọ, bạn có thể làm đổ nước lên nệm trong những lúc bất cẩn. Lúc này, để loại bỏ những vết bẩn, bạn có thể sử dụng dung dịch Isopropyl Alcohol (IPA), một miếng bọt biển và một cây chổi trắng. Với những loại nguyên liệu này, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ vệ sinh nhà cửa. Đầu tiên, bạn cho dung dịch vào một bình xịt rồi xịt vào vết bẩn, sau đó dùng miếng bọt biển để chà sạch. Nếu cảm thấy vết bẩn đã sạch, bạn dùng cây chổi để chà sạch lại lần cuối.

Tẩy sạch vết bẩn trên nệm bằng nước lau kính

Những vết bẩn như nước trái cây, socola, hay bùn đất bám cứng vào nệm sẽ được đánh bay bởi nước rửa kính. Đầu tiên, bạn phun nước rửa kính lên vết bẩn và đợi từ 2-3 phút để vết bẩn mềm hẳn. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn đặt lên vết bẩn rồi dùng bàn ủi để ủi khô lên chiếc khăn. Nhiệt độ từ chiếc bàn ủi sẽ giúp những vết bẩn bám ngược lại vào chiếc khăn. Từ đó giúp tẩy sạch được vết bẩn bám trên nệm của bạn.

Xử lý vết bẩn và mùi hôi trên nệm bằng nước rửa chén

Để áp dụng phương pháp này, bạn chỉ cần pha loãng nước rửa chén với nước. Sau đó, bạn cho hỗn hợp pha loãng này vào chai xịt và xịt lên vết bẩn. Bạn chờ từ 5-10 phút, rồi dùng khăn sạch thấm liên tục lên vết bẩn để hút hết lượng dung dịch còn đọng lại trên nệm. Chú ý, bạn không nên xịt quá nhiều lên vết bẩn để tránh làm ướt nệm nhé.

Trên đây là những mẹo đơn giản mà hiệu quả để bạn tẩy được vết bẩn và mùi hôi trên  ga, nệm. Hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc vệ sinh ga, nệm. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng các thiết bị điện như: máy sấy tóc, bàn ủi,… để hong khô ga, nệm tại phòng trọ, nếu có vấn đề gì bất thường hãy gọi ngay đến hotline 1800 588 899 của Trung tâm bảo hành Electrolux Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tốt nhất nhé!